Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV:

Cải cách bộ máy Chính phủ, chính quyền địa phương tinh gọn, hoạt động hiệu quả hơn

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 25/10/2019 20:21 GMT+7

VTV.vn - Sáng 25/10, Quốc hội họp phiên toàn thể cho ý kiến vào dự án luật sửa đổi bổ sung Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương.

Tại phiên họp, đẩy mạnh phân cấp phân quyền cho địa phương, xây dựng bộ máy chính phủ, chính quyền địa phương tinh gọn, hiệu quả là vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm

Cho ý kiến vào dự án Luật Tổ chức chính phủ, các đại biểu cơ bản tán thành với việc giao chính phủ quy định khung số lượng cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện, tiêu chí thành lập các tổ chức, đơn vị.

Cũng trong sáng nay, các đại biểu đã đưa ra đề xuất để phát huy được vai trò của Hội đồng Nhân dân các cấp nhưng đồng thời cũng phải hạn chế việc tăng biên chế. Về việc đại biểu Hội đồng Nhân dân xin nghỉ làm nhiệm vụ, hoặc cho thôi làm nhiệm vụ thời gian gần đây, các đại biểu đã đề nghị thêm một số nội dung đáng chú ý.

Cuối phiên thảo luận, Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Lê Vĩnh Tân ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu để tiếp tục chỉnh lý, tiếp thu tối đa và giải trình đầy đủ, hoàn thiện dự thảo luật trước khi trình Quốc hội thông qua.

Đại biểu đồng thuận về việc giảm số lượng đại biểu HĐND các cấp Đại biểu đồng thuận về việc giảm số lượng đại biểu HĐND các cấp

VTV.vn - Đa số đại biểu đồng thuận về việc giảm số lượng đại biểu HĐND các cấp, giảm số lượng cấp phó của HĐND nhưng giảm thế nào, vị trí nào thì còn nhiều ý kiến khác nhau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước