Trưởng Ban Kinh tế Trung ương thăm và làm việc tại Hoa Kỳ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 11/04/2019 21:02 GMT+7

VTV.vn - Trong 3 ngày qua, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã có chuyến thăm và làm việc tại Thủ đô Washington (Hoa Kỳ).

Trong chuyến thăm và làm việc tại Thủ đô Washington (Hoa Kỳ), đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã có cuộc làm việc với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Manisha Singh.

Hai bên đã trao đổi về việc Hoa Kỳ triển khai chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, tác động của chiến lược này đối với khu vực và Việt Nam. Phía Hoa Kỳ khẳng định Việt Nam luôn là một trong những đối tác quan trọng nhất của Hoa Kỳ tại khu vực.

Làm việc với Thứ trưởng Thường trực Bộ Thương mại Hoa Kỳ Karen Dunn Kelly, đồng chí Nguyễn Văn Bình đề nghị phía Hoa Kỳ quan tâm tới việc công nhận quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam và xử lý các vụ việc liên quan tới áp thuế cao với một số sản phẩm nhập từ Việt Nam. Hai bên cũng trao đổi những biện pháp nhằm tạo ra động lực mạnh mẽ trong lĩnh vực đầu tư và thương mại, với mục tiêu Hoa Kỳ sẽ nằm trong top đầu những nhà đầu tư vào Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực năng lượng, hạ tầng, công nghệ cao.

Nhân chuyến thăm, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã tọa đàm bàn tròn với các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế và Công ty Tư vấn The ASIA Group. Làm việc tại Cơ quan Đầu tư Tư nhân Hải ngoại Hoa Kỳ, Phòng Thương mại Hoa Kỳ và gặp gỡ các doanh nghiệp năng lượng lớn của Hoa Kỳ.

Tại các cuộc làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Bình đều khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong việc tạo dựng một môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, đảm bảo sự ổn định cho các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam; đồng thời đề nghị các tổ chức hỗ trợ tăng cường khả năng tiếp cận của doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cũng trong chuyến thăm, đồng chí Nguyễn Văn Bình cũng đã làm việc với đại diện Đảng Cộng sản Mỹ, đại diện Viện Cộng hòa Quốc tế và viện Dân chủ Quốc gia để trao đổi thông tin và bàn kế hoạch hợp tác theo kênh Đảng giữa hai nước.

Thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư Hoa Kỳ - Việt Nam Thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư Hoa Kỳ - Việt Nam

VTV.vn - Thủ tướng mong các doanh nghiệp Hoa Kỳ vận động chính quyền của Tổng thống Donald Trump thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư với Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước