Tiếp nhận hiện vật của phái đoàn phụ nữ Hoa Kỳ

Phương Thanh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 08/03/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày 7/3, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ tiếp nhận hiện vật của một người phụ nữ Mỹ, bà Nancy Hollander.

Bà đã từng là thành viên Phái đoàn Phụ nữ Hoa Kỳ, tham gia cuộc gặp mặt với phụ nữ hai miền Nam, Bắc Việt Nam tại Jakarta, Indonesia năm 1965.

Một cuốn sổ ghi chú, một tấm khăn khẩu hiệu, hơn 450 tài liệu hiện vật bao gồm cả thư từ, báo cáo, sổ sách, báo tạp chí… về cuộc gặp lịch sử tại Indonesia, cuộc ngoại giao đầu tiên giữa Việt Nam và Hoa Kỳ được thực hiện bởi những người phụ nữ.

Phụ nữ Mỹ đã hiểu rõ hơn về con người Việt Nam, sự chia cắt đất nước và tình hình chiến tranh ở Việt Nam. Họ đã nghiên cứu những văn bản và nguồn tài liệu do nhóm phụ nữ Việt Nam cung cấp để bổ sung vào luận điểm của họ khi cố gắng thuyết phục chính phủ của họ kết thúc chiến tranh tại Việt Nam.

Giây phút xúc động khi hai người bạn gặp lại nhau sau hàng chục năm, cô sinh viên Mỹ Nancy và Trưởng phái đoàn phụ nữ miền Nam Việt Nam Nguyễn Thị Bình. Từ những cô gái trẻ, giờ đây hai mái đầu đã bạc. Trong suốt cuộc đời mình, họ vẫn luôn nỗ lực vì hòa bình.

Khi những kỷ vật chiến tranh tự kể câu chuyện lịch sử Khi những kỷ vật chiến tranh tự kể câu chuyện lịch sử Cựu binh Australia trở lại Việt Nam trao trả kỷ vật chiến tranh Cựu binh Australia trở lại Việt Nam trao trả kỷ vật chiến tranh PTL 'Kỷ vật chiến tranh': Điểm khởi nguồn đặc biệt từ câu chuyện của cựu binh Mỹ PTL "Kỷ vật chiến tranh": Điểm khởi nguồn đặc biệt từ câu chuyện của cựu binh Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước