Trưởng ban Kinh tế Trung ương tiếp Quốc Vụ khanh Đan Mạch

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 05/11/2019 20:30 GMT+7

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp ông Morten Baek. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng 5/11, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã tiếp ông Morten Baek, Quốc Vụ khanh thường trực Bộ các vấn đề khí hậu, năng lượng và hạ tầng kỹ thuật Đan Mạch.

Tại buổi tiếp ông Morten Baek, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ Việt Nam và Đan Mạch thời gian qua; đặc biệt sau khi hai nước thiết lập Quan hệ Đối tác chiến lược trong lĩnh vực biến đổi khí hậu, năng lượng, môi trường và tăng trưởng xanh.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình đánh giá cao Báo cáo Triển vọng năng lượng Việt Nam 2019 do Cục Năng lượng Đan Mạch phối hợp với Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội thực hiện. Đồng chí Nguyễn Văn Bình cho rằng báo cáo sẽ cung cấp các thông tin đầu vào hữu ích phục vụ cho việc Việt Nam quy hoạch phát triển năng lượng quốc gia bền vững.

Ông Morten Baek khẳng định cam kết của Chính phủ Đan Mạch trong nỗ lực hỗ trợ Việt Nam ứng phó với các tác động của biến đổi khí hậu và phát triển năng lượng bền vững.

Đan Mạch chia sẻ kinh nghiệm phát triển đô thị xanh Đan Mạch chia sẻ kinh nghiệm phát triển đô thị xanh

VTV.vn - Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện "Tuần lễ Đan Mạch 2018 - Đô thị bền vững và đáng sống" của Đan Mạch tại Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước