Trường hợp đầu tiên ở Hà Nội không đeo khẩu trang bị phạt 200.000 đồng

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 28/03/2020 14:24 GMT+7

Lực lượng chức năng làm việc với người phụ nữ không đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Trường hợp đầu tiên ở Hà Nội bị xử phạt vì không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết vừa xử phạt một trường hợp số tiền 200.000 đồng vì không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Hành vi này đã vi phạm Nghị định 176 của Chính phủ về việc không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Từ ngày 28/3, theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, mọi người dân phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m nơi công cộng, kể cả lúc đi chợ, đi siêu thị; cấm tụ tập quá 10 người nơi công sở, bệnh viện, trường học; dừng mọi hoạt động hội họp, tập trung trên 20 người.

Phương án của Bệnh viện Bạch Mai khi có thêm người nhiễm COVID-19 Phương án của Bệnh viện Bạch Mai khi có thêm người nhiễm COVID-19 Dịch COVID-19: Bệnh viện là chiến trường, bảo vệ chiến sĩ áo trắng tuyến đầu là nhiệm vụ cấp thiết Dịch COVID-19: Bệnh viện là chiến trường, bảo vệ chiến sĩ áo trắng tuyến đầu là nhiệm vụ cấp thiết Cụ bà gần 80 tuổi ủng hộ tiền chống COVID-19 Cụ bà gần 80 tuổi ủng hộ tiền chống COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước