Trường mầm non sống chung với ô nhiễm bụi than

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 21/12/2015 09:36 GMT+7

VTV.vn - Theo bảo vệ trường Mầm non xã Tam Hưng, Hải Phòng, sáng nào các nhân viên cũng phải quét bụi than trên sân, trong trường thường xuyên xuất hiện các vũng nước đen kịt.

Tình trạng ô nhiễm này chỉ mới xuất hiện cách đây ít năm, khi trường Mầm non Tam Hưng, Hải Phòng có “hàng xóm” mới là một nhà máy nhiệt điện khổng lồ chạy than. Nhiều bậc phụ huynh cho rằng, đó chính là thủ phạm gây ra những cơn ho dai dẳng cho con em họ. Đây là một phần nội dung được phản ánh trên tờ Thời báo New York. Và là một trong những ví dụ được tờ báo này đưa ra để minh chứng cho cách mà Trung quốc đang làm để giảm bớt lượng khí thải của mình, là việc xây dựng liên tiếp các dự án than ở nước ngoài.

Tờ The New York Times thậm chí đã phải dùng từ “bùng nổ” để nói về con số 14 nhà máy nhiệt điện chạy than ở Việt Nam được các công ty cơ khí Trung Quốc đã xây dựng hoặc ký kết hợp đồng xây dựng trong vòng 5 năm qua. Trong đó có nhà máy Nhiệt điện chạy than tại Hải Phòng.

Và không chỉ tại Việt Nam, theo thống kê của The New York Times, kể từ năm 2010, Trung Quốc đã hoàn thành, bắt đầu xây dựng hoặc chính thức công bố kế hoạch xây dựng ít nhất 92 nhà máy nhiệt điện ở 27 quốc gia trên thế giới, từ Indonesia, tới Ấn Độ, sang cả Nam Mỹ và châu Phi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước