Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

Phạm Hà, Phùng Sơn (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 26/12/2015 18:47 GMT+7

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho tập thể, cán bộ trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Ngày 26/12, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã kỷ niệm 30 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã gửi lẵng hoa chúc mừng. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng đại biểu nhiều Bộ, ban, ngành thành phố Hà Nội đã tới dự.


(Ảnh: Dân trí)

(Ảnh: Dân trí)

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam được thành lập vào năm 1985. Đây là món quà của nhân dân thủ đô Amsterdam (Hà Lan) dành tặng cho nhân dân Hà Nội khi Thủ đô đang rất khó khăn sau chiến tranh. Mục tiêu thành lập trường là đào tạo ra một thế hệ nhân lực chất lượng cao cho Thủ đô và đất nước. 30 năm qua, nhà trường đã có hàng trăm học sinh giỏi quốc tế, hàng nghìn học sinh giỏi quốc gia. Trường không chỉ đào tạo nên những học sinh giỏi về kiến thức mà còn khơi dậy mọi năng lực của các học sinh, bồi đắp tinh thần tự tin, tự chủ, hội nhập. Những thành tựu của các thế hệ thầy và trò nhà trường đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý.


Cô Lê Thị Oanh - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam chia sẻ những bước đi vững chắc trong 30 năm qua. (Ảnh: Dân trí)

Cô Lê Thị Oanh - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam chia sẻ những bước đi vững chắc trong 30 năm qua. (Ảnh: Dân trí)

Trong lễ kỷ niệm ngày 26/12, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Phần thưởng này là động lực để nhà trường tiếp tục nuôi dưỡng nhiều thế hệ học trò tài năng, sống có trách nhiệm với Tổ quốc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước