TT-Huế: Giúp người dân cải thiện sinh kế để bảo vệ rừng

Phan Hương (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 21/12/2016 17:41 GMT+7

VTV.vn - Với mục đích chính là hỗ trợ sinh kế, giảm thiểu sự tác động vào rừng, dự án Hành lang bảo tồn đa dạng sinh học tiểu vùng Mekong tại TT-Huế đã phát huy hiệu quả.

Một trong những nguyên nhân khiến người dân địa phương tham gia vào các hoạt động khai thác rừng trái phép là do họ không có việc làm. Giải pháp để giảm thiểu tình trạng này là hướng dẫn và đem đến những mô hình sản xuất phù hợp cho người dân. Với ý nghĩa đó, dự án Hành lang bảo tồn đa dạng sinh học tiểu vùng Mekong mở rộng đã được triển khai tại địa phương miền núi A Lưới, TT-Huế bước đầu đã phát huy hiệu quả.

Đến nay, hoạt động của dự án đã hỗ trợ 64 mô hình gia trại chăn nuôi bò cái cho bà con dân tộc 8 xã trên địa bàn, đồng thời cho 328 hộ vay vốn lãi xuất thấp với số tiền gần 3 tỷ đồng để phát triển kinh tế hộ gia đình. Bên cạnh đó, các nhóm bảo vệ rừng, phát triển cây lâm nghiệp…được thành lập giúp bà con có thu nhập ổn định.

Việc triển khai các mô hình sinh kế từ chăn nuôi đến lâm nghiệp phù hợp với tập quán, thói quen của những người dân vùng cao không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn gắn trách nhiệm người dân trong bảo vệ rừng, góp phần tăng tính đa dạng sinh học cho rừng tự nhiên vốn đang đứng trước nguy cơ bị tàn phá .

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước