TT-Huế: Hải sâm liên tục dạt vào bờ biển

Minh Tây - Anh Dũng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 25/09/2015 19:31 GMT+7

VTV.vn - Những ngày gần đây, tại TT-Huế, xuất hiện hiện tượng bất thường đó là hàng nghìn con hải sâm trôi dạt vào bờ biển.

Những ngày qua, sáng nào bờ biển Thuận An cũng tấp nập người. Theo người dân ở đây, không cần mất nhiều công sức đánh bắt, chỉ cần thức dậy vào buổi sáng sớm, đi bộ dọc bờ biển, mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy hải sâm trôi dạt vào bờ.

Với số hải sâm thu gom đươc, nhiều người đã chế biến làm món ăn, số khác đem phơi khô. Do số lượng hải sâm trôi dạt khá lớn, một số hộ dân đã thu gom được hàng chục kg đem bán với giá 200-500.000 đồng/kg.

Qua tìm hiểu, số hải sâm dạt vào bờ biển Thuận An chủ yếu là loài vú trắng, trên thân có những chấm trắng. Chính quyền địa phương cho rằng, đây là hiện tượng bất thường, vì trước đó chưa từng xảy ra, nên khuyến cáo người dân cần tìm hiểu kỹ.

Hiện tượng trên được các chuyên gia lý giải là do thay đổi dòng hải lưu hoặc do việc di cư tự nhiên của đại dương. Trước đó, một khối lượng lớn hải sâm đã dạt vào bờ biển ở huyện đảo Phú Quốc tại các bãi biển Dinh Cậu, Cửa Lấp, Dương Tơ… với khoảng 2 tấn hải sâm. Các chuyên gia cho rằng, hiện tượng hải sâm dạt dày vào bờ Phú Quốc có thể do nền đáy biển bị cày xới, san hô bị xâm hại khiến chúng sống không nổi phải di cư.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước