TT-Huế hỗ trợ ngư dân ổn định cuộc sống

Phan Hương, Quốc Phương (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 02/05/2016 16:05 GMT+7

Tỉnh Thừa Thiên-Huế họp triển khai việc hỗ trợ ngư dân.

VTV.vn - Sáng 2/5, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã họp triển khai việc hỗ trợ ngư dân về phương diện sản xuất, tiêu thụ và ổn định cuộc sống cho ngư dân.

Bên cạnh các hoạt động tích cực trong thời gian qua, tỉnh TT - Huế đang tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ ngư dân và các hộ bị ảnh hưởng theo ngân sách quy định; cấp giấy phép xác nhận thủy, hải sản xa bờ đảm bảo an toàn, giúp ngư dân thuận lợi trong tiêu thụ và người dân yên tâm sử dụng thủy hải sản. Tỉnh cũng đã phối hợp với các siêu thị lớn trên địa bàn hỗ trợ thu mua toàn bộ lượng cá của ngư dân đánh bắt ở những ngư trường được chứng nhận vùng đánh bắt xa bờ an toàn, đồng thời phối hợp với các ngân hàng có kế hoạch giãn nợ hoặc khoanh nợ theo chỉ đạo của Chính phủ.

Theo thống kê, tỉnh TT - Huế đã có hơn 400 lồng cá nuôi của hơn 100 hộ dân với khối lượng ước tính khoảng 55 tấn cá bị chết, thiệt hại 11 tỷ đồng. Nhiều hoạt động đánh bắt thủy - hải sản của ngư dân cũng như các hoạt động dịch vụ, du lịch… đã bị ảnh hưởng lớn, nhiều hoạt động hoàn toàn bị đình trệ.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước