TT-Huế phát động chiến dịch tiêm vaccine sởi-rubella

Phan Hương-Thứ bảy, ngày 20/09/2014 16:54 GMT+7

Tiêm phòng vaccine sởi-rubella cho trẻ tại Trạm Y tế trị trấn Phú Đa (Phú Vang) sau khi phát động chiến dịch. (Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế)

Ngày 20/9, tại huyện Phú Vang, Sở Y tế TT-Huế đã tổ chức lễ phát động “Chiến dịch tiêm vaccine sởi-rubella trong tiêm chủng mở rộng năm 2014-2015.

Đây là địa phương đầu tiên của TT-Huế và là 1 trong 4 huyện của cả nước được chọn làm điểm triển khai chiến dịch. Đến dự lễ phát động có lãnh đạo Viện vệ sinh dịch tể trung ương, Viện Pasteur Nha Trang, Vụ giáo dục đào tạo và lãnh đạo các ban ngành TT-Huế.

Mục tiêu của chiến dịch được đặt ra với tỉnh TT-Huế trong chiến dịch là có trên 95% trẻ từ 1-14 tuổi được tiêm vaccine sởi-rubella; Đồng thời đảm bảo chất lượng, an toàn tiêm chủng. Theo kế hoạch từ khi phát động chiến dịch cho đến tháng 6/2015 tất cả 152 xã, phường toàn tỉnh đều tiến hành chiến dịch tiêm phòng sởi-rubella, riêng huyện Phú Vang sẽ tiêm phòng cho trên 43.000 trẻ em từ 1-14 tuổi.

Theo đó, đợt 1 sẽ tiêm cho nhóm trẻ từ 1- 14 tuổi không đi học; Đợt 2 tiêm cho học sinh các trường tiểu học và đợt 3 tiêm phòng cho học sinh các trườngTHCS.

Để chiến dịch tiêm vaccine sởi-rubella đạt hiệu quả cao, trong thời gian qua, Sở Y tế và các ban ngành chức năng ở TT-Huế đã tổ chức các hội nghị, tập huấn hướng dẫn xây dựng kế hoạch; điều tra đối tượng; cách thức bảo quản vaccine; phòng chống sốc và giám sát phản ứng sau tiêm chủng; đặc biệt, đã chú trọng tổ chức các hội nghị tập huấn cho cán bộ tuyến xã về chiến dịch tiêm vaccine sởi-rubella nhằm nâng cao nhận thức, chuyên môn trong công tác tiêm phòng.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước