TT-Huế tăng cường quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm

Minh Tây (VTV8)-Thứ sáu, ngày 24/06/2016 16:57 GMT+7

VTV.vn - Trong vòng 1 tháng qua, các ngành chức năng tỉnh TT-Huế đã tổ chức gần 200 đoàn thanh tra, kiểm tra về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong thời điểm nắng nóng, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh TT-Huế liên tục tổ chức các đợt thanh kiểm tra đột xuất nhằm giám sát việc kinh doanh của các bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp, trường học và các nhà hàng lớn nhỏ, nhằm nâng cao nhận thức của các đơn vị và kịp thời phát hiện sai phạm.

Trong vòng 1 tháng qua, các ngành chức năng tỉnh TT-Huế đã tổ chức gần 200 đoàn thanh tra, kiểm tra về đảm bảo an toàn thực phẩm; kiểm tra gần 3.000 cơ sở, phát hiện và xử lý vi phạm 403 cơ sở chủ yếu với các lỗi về điều kiện trang thiết bị và con người.

Hiện trên địa bàn tỉnh TT-Huế có hơn 5.000 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, trong đó có 35 bếp ăn tập thể. Thời gian tới, bên cạnh thanh kiểm tra định kỳ, các cơ quan chức năng cũng khẳng định sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất một số cơ sở kinh doanh nhằm ngăn chặn và hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra trong thời điểm nắng nóng này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước