TT-Huế: Trao tặng, truy tặng danh hiệu cho 246 Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Quang Tiến - Trung Thành (VTV8)-Thứ tư, ngày 27/01/2016 17:34 GMT+7

VTV.vn - Chiều 27/1, UBND tỉnh TT-Huế đã tổ chức lễ trao tặng, truy tặng danh hiệu Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng và chúc Tết các gia đình có công với nước.

Trong đợt này, tỉnh TT-Huế có 246 bà mẹ ở các huyện, thị xã và TP Huế vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Đây là những người mẹ có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Như vậy, tính đến nay, tỉnh TT-Huế có hơn 1.600 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Với truyền thống và đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh TT-Huế đã không ngừng đẩy mạnh phong trào “đền ơn đáp nghĩa”. Toàn tỉnh đã thi đua, vận động cán bộ và nhân dân đóng góp công sức, ngày công lao động hoặc ngày lương để xây dựng mới, sửa chữa hoặc nâng cấp hàng ngàn ngôi nhà tình nghĩa; nhận phụng dưỡng tất cả các Bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống; tặng hơn 10.000 sổ tiết kiệm tình nghĩa cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân gia đình liệt sĩ, các đồng chí thương, bệnh binh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước