Theo số liệu thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, trong số các bệnh nhân bị ngộ độc thịt, có đến 90% là do thịt bị lây nhiễm trong quá trình giết mổ và 10% là do thịt gia súc bị bệnh. Điều này cho thấy quy trình giết mổ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Ở Thừa Thiên Huế trung bình mỗi ngày có đến hàng ngàn gia súc, gia cầm được giết mổ. Vì vậy, mô hình giết mổ gia súc tập trung theo công nghệ sạch, an toàn sinh học và bảo vệ môi trường sinh thái là rất cần thiết.
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.