Từ 10/12, TP.HCM khởi động truy xuất nguồn gốc thịt heo

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 26/10/2016 15:49 GMT+7

Sắp tới, người dân TP.HCM có thể dùng điện thoại thông minh để kiểm tra nguồn gốc thịt heo. (Ảnh: nld.com.vn)

VTV.vn - Ngày 26/10, TP.HCM chính thức công bố, từ ngày 10/12/2016, người dân có thể truy xuất được nguồn gốc thịt heo trên địa bàn.

Từ ngày 10/12/2016, tại 2 chợ đầu mối Hóc Môn, Bình Điền và 4 chợ lẻ Bến Thành, An Đông, Hòa Bình và Thái Bình cùng với 59 siêu thị tại TP.HCM, thịt lợn sẽ được dán tem để người tiêu dùng truy xuất nguồn gốc.

Người tiêu dùng thông qua phần mềm trên điện thoại di động có thể tìm được thông tin miếng thịt như: từ trại lợn nào, qua thương lái nào, qua cơ sở giết mổ nào, đến chợ bán buôn, bán lẻ nào để người tiêu dùng có thể an tâm hơn.

Đây là nỗ lực đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân cũng như lấy lại niềm tin của người tiêu dùng, sau rất nhiều tiếng xấu liên quan tới ngành chăn nuôi lợn trong thời gian vừa qua. Hoạt động truy xuất thịt lợn này được triển khai sau hơn 2 tháng thực hiện các công tác vận động doanh nghiệp, thương lái, trang trại và các hoạt động công nghệ thông tin.

Trong tương lai, TP.HCM cũng sẽ thực hiện truy xuất, kiểm soát quá trình từ lúc lợn sinh ra, lớn lên, ăn gì, có chất cấm hay không.


TP.HCM triển khai truy xuất thịt lợn bằng điện thoại di động TP.HCM triển khai truy xuất thịt lợn bằng điện thoại di động

VTV.vn - Sắp tới, khi đi chợ mua thịt lợn tại TP.HCM, người dân chỉ cần đem theo chiếc điện thoại có kết nối Internet và truy xuất thông tin về miếng thịt mà mình muốn mua.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước