Tuổi trẻ Biên phòng xung kích trên tuyến đầu phòng, chống dịch

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 06/04/2020 07:54 GMT+7

VTV.vn - Với những chiến sĩ Biên phòng trẻ tuổi, chung tay đẩy lùi dịch bệnh cũng là hành động thiết thực để bảo vệ Tổ quốc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ở Học viện Biên phòng, Trung sĩ Nguyễn Việt Hưng đã quen với nhiệm vụ canh gác. Tuy nhiên, tại trường chỉ canh gác mục tiêu không có hoạt động vi phạm, ở khu vực biên giới, không gian rộng hơn, thời gian trực cả đêm lẫn ngày trong điều kiện giá lạnh. Vào thời điểm dịch bệnh này, việc tăng cường kiểm soát người qua lại càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Còn Thượng sĩ Lê Phúc Nghĩa tình nguyện lên thực tập Đồn Biên phòng Pò Hèng, tỉnh Quảng Ninh. Ngoài tuần tra ngăn chặn vượt biên trái phép, anh cũng thường xuyên đến các gia đình để tuyên truyền người dân không đi lao động bất hợp pháp bên kia biên giới, thông tin, phổ biến các biện pháp phòng chống dịch.

Những điều học được những ngày này là kiến thức thực tế quý giá. Dù trong bất cứ nhiệm vụ nào, đã là chiến sĩ biên phòng thì luôn phải bảo vệ biên giới và sự bình yên cho người dân.

Bác sỹ về hưu và sinh viên y khoa tình nguyện tham gia chống dịch COVID-19 Bác sỹ về hưu và sinh viên y khoa tình nguyện tham gia chống dịch COVID-19

VTV.vn - Khác nhau về độ tuổi, nhưng những người tình nguyện tham gia chống dịch có chung một suy nghĩ rằng khi Tổ quốc cần, họ sẽ xung phong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước