Tuyên truyền xây dựng Đảng trên báo chí cần sự cung cấp thông tin trách nhiệm

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 04/09/2016 22:12 GMT+7

VTV.vn - Để báo chí đóng góp hiệu quả trong tuyên truyền xây dựng Đảng rất cần sự cung cấp thông tin trách nhiệm và đầy đủ hơn từ cấp ủy các cấp trong thời gian tới.

Gần đây, nhiều vấn đề về Đảng và công tác xây dựng Đảng đã được phản ánh một cách trách nhiệm, trực diện chứ không còn một chiều, xa rời thực tiễn như trước... qua đó góp phần nhân rộng cái tốt, khắc phục những hạn chế đưa nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống nhanh hơn. Tuy nhiên, để báo chí có thể đóng góp hiệu quả hơn trong việc tuyên truyền về lĩnh vực này, vẫn rất cần sự cung cấp thông tin trách nhiệm và đầy đủ hơn từ cấp ủy các cấp trong thời gian tới.

Sau Đại hội XII của Đảng, các báo đều mở chuyên trang đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, đã có hàng nghìn bài viết phản ánh kịp thời những vấn đề đặt ra từ cơ sở vừa mang tính tuyên truyền vừa mang tính phản biện giúp các cấp ủy có thêm thông tin trong việc lãnh đạo đưa nghị quyết vào cuộc sống.

Báo chí tham gia tuyên truyền về Đảng và công tác xây dựng Đảng ngày một tích cực và trách nhiệm hơn. Tuy nhiên, viết về mảng đề tài này vẫn là một công việc khó, đặc biệt là trong việc tiếp cận với thông tin chính thống từ phía các cấp ủy. Để báo chí phát huy tốt hơn vai trò của mình, nhiều ý kiến cho rằng đây là vấn đề rất cần được khắc phục.

Hiện tại, một giải báo chí Quốc gia mang tên "Búa liềm vàng" dành cho các nhà báo viết về Đảng và công tác xây dựng Đảng đã được khởi động. Nếu cùng với đó, có được một cơ chế cung cấp thông tin về Đảng và công tác xây dựng Đảng kịp thời, thì chắc chắn sẽ có nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc hơn về mảng đề tài này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước