Ứng dụng công nghệ thông tin hướng tới đô thị thông minh

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 12/08/2018 21:52 GMT+7

VTV.vn - Việc ứng dụng lợi thế của công nghệ thông tin hướng tới mô hình đô thị thông minh sẽ phần nào giúp giải quyết những áp lực trong quá trình phát triển đô thị hóa.

Hiện nay, tốc độ đô thị hóa nhanh đang kéo theo những áp lực lớn về ùn tắc giao thông, quá tải hạ tầng hay ô nhiễm môi trường. Trong bối cảnh đó, việc ứng dụng lợi thế của công nghệ thông tin hướng tới mô hình đô thị thông minh được xem là lời giải cho bài toán này.

Hiện nay, tại các đô thị lớn của Việt Nam, nhiều giải pháp thông minh giúp giải quyết những vấn đề cấp bách của đô thị đã được triển khai và đang dần phát huy hiệu quả.

Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng là 3 thành phố lớn của Việt Nam tham gia vào mạng lưới các thành phố thông minh của ASEAN. Đây là cơ hội tốt để thúc đẩy sự phát triển của các thành phố, cũng như giúp các đô thị kết nối tốt hơn về cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của khu vực. 

Ngay từ lúc này, tiến trình xây dựng thành phố thông minh đang được thúc đẩy với lộ trình cụ thể, chủ động xây dựng nền tảng cơ bản, ứng dụng công nghệ hiện đại, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ.

Việt Nam xây dựng thành phố thông minh Việt Nam xây dựng thành phố thông minh

VTV.vn - Hiện 33 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ở Việt Nam đang triển khai xây dựng thành phố thông minh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước