Ứng dụng khoa học công nghệ trong phòng chống rủi ro thiên tai

Mạnh Cường - Đình Hưng - Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 21/09/2017 23:29 GMT+7

VTV.vn - Sáng 21/9, tại tỉnh Nghệ An đã diễn ra Hội nghị các Quan chức cao cấp APEC về Quản lý thiên tai lần thứ 11.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Việt Nam năm 2017, sáng 21/9, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra Hội nghị các Quan chức cao cấp APEC về Quản lý thiên tai lần thứ 11. Hội nghị đã có sự tham dự của khoảng 200 đại biểu đến từ các nền kinh tế thành viên APEC và các tổ chức quốc tế.

Chủ đề của Hội nghị các quan chức cao cấp về Quản lý thiên tai lần thứ 11 tập trung vào khoa học công nghệ. Đây là vấn đề quan trọng trong phòng chống rủi ro thiên tai hiện nay. Ngày hôm nay, các phiên họp chủ yếu đánh giá về tình hình ứng dụng công nghệ, thông tin và tăng cường hợp tác vùng trong giảm thiểu rủi ro thiên tai; đặc biệt là phát triển các giải pháp vận hành hạ tầng thông tin trong việc điều hành ứng phó thông tin.

Việt Nam là một trong những nền kinh tế thường xuyên phải hứng chịu thiên tai. Cách đây chưa đầy 1 tuần, cơn bão số 10, có tần suất khoảng 30 năm/lần đã đổ bộ vào 3 tỉnh miền Trung gây ảnh hưởng nặng nề về người và tài sản. Do vậy, Việt Nam đã triển khai nhiều giải pháp về tài chính, đặc biệt là giải pháp về công nghệ để ứng phó với tình trạng này.

Ngày 22/9, hội nghị sẽ tiếp tục họp bàn các vấn đề hợp tác vùng để phát triển khoa học công nghệ trong phòng chống thiên tai và vai trò của doanh nghiệp tham gia quản lý rủi ro thiên tai.

Hội nghị sẽ thống nhất một bản khuyến nghị chung gửi cấp lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC để quan tâm, thúc đẩy các hoạt động tăng cường hợp tác nhằm phát triển và đổi mới công nghệ tiên tiến để hỗ trợ hiệu quả công tác phòng chống thiên tai liên vùng tại các nền kinh tế APEC. Trong đó chú trọng về các giải pháp phòng ngừa, giảm thiểu trước thiên tai và ứng phó khẩn cấp, tái thiết tốt hơn sau thiên tai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

thiên tai, APEC

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước