Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV:

Ủng hộ thí điểm bỏ Hội đồng Nhân dân cấp phường ở Hà Nội

Phùng Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 14/11/2019 19:54 GMT+7

VTV.vn - Theo dự thảo Nghị quyết, 177 phường thuộc các quận và thị xã Sơn Tây của Hà Nội sẽ thí điểm không tổ chức HĐND phường bắt đầu từ 1/6/2021.

Chiều 14/11, Quốc hội thảo luận dự thảo Nghị quyết về thí điểm không tổ chức Hội đồng Nhân dân tại các phường thuộc quận, thị xã của TP Hà Nội. Nhiều ĐBQH đồng tình về mục tiêu, thời gian và phạm vi thí điểm và cho rằng đây là một điểm táo bạo, đổi mới để thực hiện nghị quyết của Quốc hội về tinh giản biên chế và sắp xếp lại tổ chức bộ máy.

Việc thí điểm này phần nào đáp ứng yêu cầu trực tiếp đổi mới cải cách bộ máy tổ chức tinh gọn, giảm cấp trung gian, giảm thủ tục hành chính, hiệu lực, hiệu quả hơn.

Một số đại biểu Quốc hội cũng đã góp ý để hoàn thiện Nghị quyết nhằm đảm bảo tính hợp Hiến, hợp pháp và điều kiện thực thi việc thí điểm này.

'Thí điểm không tổ chức HĐND phường tại Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026 là cần thiết' "Thí điểm không tổ chức HĐND phường tại Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026 là cần thiết"

VTV.vn - Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân khi trình bày Tờ trình về dự thảo Nghị quyết trước Quốc hội ngày 29/10.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước