Ưu tiên chuyển đổi ngành nghề cho ngư dân ven biển

VTV8-Thứ tư, ngày 06/07/2016 21:00 GMT+7

VTV.vn - Theo Bộ LĐ-TB&XH, cần có một đề án tổng thể về dạy nghề, việc làm, xuất khẩu lao động, trong đó ưu tiên một số huyện nghèo ven biển bị ảnh hưởng.

Để có giải pháp hỗ trợ người dân ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển do công ty Formosa gây ra tại 4 tỉnh Bắc Trung Bộ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo hai Bộ: Lao động - Thương binh và Xã hội, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kịp thời xây dựng, ban hành chính sách tạo việc làm, khắc phục môi trường để ngư dân ổn định cuộc sống.

Theo quan điểm của lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, việc quan trọng nhất là hỗ trợ sinh kế cho người dân, cần có một Đề án tổng thể về dạy nghề, việc làm, xuất khẩu lao động, trong đó ưu tiên một số huyện nghèo ven biển bị ảnh hưởng.

Đối với lĩnh vực xuất khẩu lao động, Bộ sẽ dành ưu tiên cho những huyện ven biển bị ảnh hưởng như chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài tại Hàn Quốc với chỉ tiêu cho 3.500 lao động. Bộ cũng sẽ dỡ bỏ quy định hạn chế các địa phương có tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp cao tham gia chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước