Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu làm rõ vụ nhà xe "biểu tình" trạm cân

Nguyên Linh (VTV8)-Thứ sáu, ngày 18/03/2016 11:46 GMT+7

VTV.vn - Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có công văn yêu cầu cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm nếu có hiện tượng tiêu cực tại trạm cân.

Liên quan đến việc lực lượng chức năng của tỉnh Bình Định đã tiến hành cưỡng chế chiếc xe của một doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận vì lái xe không chịu di chuyển ra khỏi trạm cân Tuy Phước sau kết quả 2 lần cần đều quá tải. Không đồng ý với kết quả cân của trạm cân này, chủ chiếc xa tải đã tiến hành cân đối chứng để chứng minh mình đã không chở quá tải trọng. Sau khi nhận được thông tin phản ánh, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có công văn yêu cầu cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm nếu có hiện tượng tiêu cực tại trạm cân.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị: Chủ tịch Ủy ban Nhân dân kiêm Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Định chỉ đạo Công an tỉnh xác minh vụ việc, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật, công bố công khai kết quả trên phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan chức năng của tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về kiểm soát tải trọng phương tiện, công bố số điện thoại đường dây nóng để người dân kịp thời phản ánh về hoạt động vận tải.

Trước đó vào sáng 15/3, không đồng tình với kết quả tại Trạm cân Tuy phước là xe chở quá tải 20%. Chủ xe Trần Văn Phương đã tự tiến hành cân lại hàng và xe. Kết quả, tổng trọng lượng là gần 48 tấn. Kết quả chênh lệch hoàn toàn với 2 lần cân của trạm cân Tuy Phước. Trước khi tiến hành cân đối chứng, ông Phương đã viết đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định, đặc biệt, Sở Giao thông Vận tải cử người giám sát và chứng kiến việc ông tiến hành cân đối chứng. Tuy nhiên, đã không có lực lượng chức năng nào tham gia.

Trạm cân ách tắc vì xe quá tải biểu tình Trạm cân ách tắc vì xe quá tải "biểu tình"

VTV.vn - Không đồng ý với kết quả của lực lượng chức năng, tài xế xe tải đã dừng xe ngay trên trạm cân Tuy Phước, tỉnh Bình Định khiến trạm cân này tê liệt 2 đêm 1 ngày.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước