Vạch mặt lương y “dỏm” lừa đảo bán thực phẩm chức năng

Đỗ Vinh, Đình Hiệp (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 10/04/2016 16:33 GMT+7

VTV.vn - Phóng viên VTV đã vạch trần thủ đoạn của những thầy thuốc “dỏm”, hại dân nghèo qua "chiêu trò" khám bệnh miễn phí và lừa bán thực phẩm chức năng.

Theo đó, một nhóm người tự xưng là lương y của Công ty Cổ phần Quốc tế Hadaco đã giới thiệu máy vật lý trị liệu, khám bệnh miễn phí và lừa bán thực phẩm chức năng, gây bất bình cho người dân nghèo tại tỉnh Quảng Nam. Hàng nghìn người dân nghèo trong tỉnh và nhiều nơi khác đã bị lừa với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Trong buổi làm việc với phóng viên VTV, ông Dương Đạt - Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Quảng Nam - khẳng định, Sở đã cấp phép cho công ty này giới thiệu máy vật lý trị liệu nhưng giấy phép đã hết hạn từ hơn 2 tháng trước.

Tại văn phòng Công ty Cổ phần Quốc tế Hadaco ở thành phố Đà Nẵng, Giám đốc công ty này khẳng định, những người này là nhân viên của công ty Hadaco nhưng hành vi khám bệnh và bán thuốc là lừa đảo bởi công ty chỉ bán máy vật lý trị liệu chứ không có chức năng khám, chữa bệnh.

Quảng Nam thanh tra vụ bán thuốc lừa đảo Quảng Nam thanh tra vụ bán thuốc lừa đảo

VTV.vn - Ngày 9/4, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Thăng Bình lập đoàn kiểm tra vụ việc nhiều người dân nghèo bị lừa đảo bán thuốc.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước