Vạch trần bản chất phản động của nhóm “Vệ Quốc Quân”, "Việt tự do"

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 14/04/2019 11:21 GMT+7

VTV.vn - Người dân cần cảnh giác với chiêu trò lợi dụng quyền tự do hội họp của một số nhóm phản động đang muốn chống phá đất nước.

Trong tuần qua, báo Quân đội nhân dân có bài viết khá rõ về chiêu trò lợi dụng quyền tự do hội họp để tập hợp những người có nhận thức thấp, bức xúc, mâu thuẫn với chính quyền, tham gia đình công, biểu tình nhằm phá hoại an ninh chính trị, sự ổn định của xã hội. Và để đối phó với những âm mưu này, cần làm tốt công tác dự báo, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để giải quyết triệt để, thỏa đáng; giải quyết các điểm nóng từ cơ sở. Cùng với đó, cần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng và làm tốt công tác đối ngoại.

Một vấn đề được nói nhiều trong thời gian gần đây, đó là hoạt động chống phá của các đối tượng phản động trên không gian mạng. Và một trong những nhóm kín, lợi dụng mạng Internet để chống phá là Vệ quốc quân, Việt tự do...

Các đối tượng trong nhóm dùng internet để tuyển thành viên, kích động biểu tình bằng các bài viết. Khi xảy ra biểu tình, chúng sẽ theo dõi lực lượng chức năng, bám theo cán bộ để nắm nhà riêng, ném bong xăng khủng bố tinh thần hoặc quay clip, cung cấp thông tin cho các tổ chức khủng bố, phản động khác. Tuy nhiên, những kế hoạch của nhóm này tới này đã bị phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Khi tiếp cận thông tin, người dân cần cảnh giác, tránh bị lôi kéo, lợi dụng. Các đơn vị chức năng có thẩm quyền cũng cần phối hợp gỡ bỏ những bài viết có những nội dung xấu trên không gian mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước