Vai trò của Ban Tuyên giáo Trung ương trong thành quả của báo chí năm 2017

Ngọc Thành - Tô Dũng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 11/01/2018 21:40 GMT+7

VTV.vn - Ban Tuyên giáo Trung ương đã quản lý báo chí theo hướng chủ động, kịp thời, thuyết phục và hiệu quả, hướng báo chí vào phản ánh những vấn đề xã hội quan tâm.

Năm 2017, hoạt động báo chí nước ta đã phục vụ hiệu quả nhiệm vụ tuyên truyền, đưa đường lối của Đảng và chính sách Nhà nước vào cuộc sống. Bên cạnh các điển hình hay, cách làm sáng tạo, nhiều cơ quan báo chí đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng, phản bác thông tin sai trái, luận điệu xuyên tạc và âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch. Thành quả đó thể hiện vai trò quan trọng của Ban Tuyên giáo Trung ương, nhất là trong lãnh đạo, quản lý báo chí theo hướng chủ động, kịp thời, thuyết phục và hiệu quả, hướng báo chí vào phản ánh những vấn đề xã hội quan tâm.

Năm 2017, mục Đưa Nghị quyết vào cuộc sống trên báo Quân đội Nhân dân đã có gần 500 bài viết được đăng tải. Tương tự, tất cả các cơ quan báo chí đều mở các chuyên trang, chuyên mục riêng để tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị quan trọng.

Trong các chuyên mục này, có những đề tài phản ánh về những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo và có cả những đề tài khó gai góc về cuộc đấu tranh với các biểu hiện suy thoái trong nội bộ. Khó nhưng có một điểm chung là tất cả các báo đều tự tin, nhập cuộc bởi luôn nhận được sự lãnh đạo chỉ đạo kịp thời của các cơ quan lãnh đạo, quản lý báo chí.

Báo chí đã phản ánh ngày càng thẳng thắn, trách nhiệm hơn trước về những vấn đề lớn của đất nước. Để giúp báo chí hoạt động hiệu quả, những buổi giao ban hàng tuần trong năm đã không ngừng đổi mới theo hướng tăng cường trao đổi thảo luận.

Qua giao ban, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông và các Bộ, ngành liên quan đã kịp thời định hướng tư tưởng và cung cấp cho báo chí những thông tin chính thống về tất cả những vấn đề thời sự nổi bật đang diễn ra.

Mới đây, tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 của ngành Tuyên giáo, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương tiếp tục yêu cầu công tác tư tưởng phải đi trước mở đường, phải kết hợp chặt chẽ giữa tuyên truyền trên báo chí và các hình thức tuyên truyền khác.

Công tác tuyên truyền phải bám sát các sự kiện quan trọng và những vấn đề bức xúc của nhân dân. Đây cũng là định hướng hành động để báo chí tiếp tục phát huy vai trò trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước