Vai trò của Bảo hiểm tiền gửi phải được nâng lên

Chí Sơn (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 10/08/2016 19:38 GMT+7

Hình ảnh tại buổi làm việc

VTV.vn - Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam phải đóng góp vai trò lớn hơn trong tái cơ cấu các tổ chức tín dụng và xử lý nợ xấu.

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trong buổi làm việc với tổ chức tài chính này vào chiều 10/8.

Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam đang theo dõi 3 triệu tỷ đồng tiền gửi của người dân tại 92 ngân hàng, ngân hàng Hợp tác xã, gần 1.200 quỹ tín dụng nhân dân và 3 tổ chức tài chính vĩ mô. Tổng nguồn vốn của Bảo hiểm tiền gửi hiện đạt trên 30.600 tỷ đồng nhưng hơn 99% vốn của Bảo hiểm tiền gửi được đầu tư vào trái phiếu Chính phủ. Bảo hiểm tiền gửi hiện chủ yếu là xử lý rủi ro tại các Quỹ tín dụng đổ vỡ, bởi vậy, vai trò và địa vị pháp lý của Bảo hiểm tiền gửi cần được nâng lên.

Để tổ chức này phát triển hơn nữa, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị chiến lược phát triển của Bảo hiểm tiền gửi phải xác định được vai trò lớn hơn, quan trọng hơn trong quá trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng thương mại, gắn với xử lý nợ xấu, đồng thời gắn với hoạt động tái cơ cấu nền kinh tế. Phó Thủ tướng cũng đồng ý với đề xuất sửa Luật Bảo hiểm tiền gửi để định chế này có vai trò độc lập hơn và giúp Chính phủ sử dụng nguồn lực từ bảo hiểm tiền gửi để thực hiện nhiệm vụ tái cơ cấu các tổ chức tín dụng yếu kém, xử lý nợ xấu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước