Vấn nạn dâm ô trong thang máy: Cần phải xử lý mạnh tay!

Đức Hạnh - Xuân Hoa (VTV9)-Thứ năm, ngày 04/04/2019 08:52 GMT+7

VTV.vn - Hành động đồi bại dâm ô bé gái trong thang máy ở TP.HCM của người đàn ông được cho là suy đồi đạo đức nghiêm trọng, cần phải bị xử lý mạnh tay từ phía cơ quan chức năng.

Theo hình ảnh video clip ghi lại, hàng loạt hành động sàm sỡ, ghì chặt bé gái vào lòng rồi ôm hôn liên tục diễn ra trong thang máy. Bé gái đã quá hoảng sợ khi bị người đàn ông lạ mặt lớn tuổi tấn công và bỏ chạy ngay sau khi cửa thang máy mở ra. Nhiều người dân tại chung cư nơi xảy ra vụ việc đã rất bức xúc và đề nghị công khai danh tính đối tượng có hành động dâm ô trong thang máy.

Theo Luật sư Trần Minh Hải, Giám đốc điều hành Công ty Luật Basico, TP.HCM, hành động dâm ô trong thang máy chung cư quận 4 đã đủ yếu tố xử lý hình sự. Qua xác minh bước đầu, đối tượng trong clip sinh sống tại thành phố Đà Nẵng, vào TP.HCM thăm người thân và gây ra vụ việc. Hiện đối tượng đã quay về nơi cư ngụ. Sự việc này cho thấy, thang máy chung cư đang trở thành nơi dễ dàng cho "yêu râu xanh" tấn công tình dục phụ nữ, trẻ em.

Sự việc trên khiến dư luận hết sức phẫn nộ và lo lắng. Không thể không sử dụng thang máy, theo con suốt 24/24 giờ và càng không thể kiểm soát hết tất cả những người ra vào chung cư, câu hỏi được đặt ra là bảo vệ con trẻ như thế nào khi chung cư, nhà cao tầng là đời sống của đô thị hiện đại? Trong video trên đây, Tiến sỹ Phạm Thị Thúy, chuyên gia tâm lý, đã đưa ra tư vấn về vấn đề này.


Người đàn ông có dấu hiệu dâm ô bé gái trong thang máy đã rời TP.HCM Người đàn ông có dấu hiệu dâm ô bé gái trong thang máy đã rời TP.HCM

VTV.vn - Công an TP Hồ Chí Minh cho biết người đàn ông có dấu hiệu dâm ô một em nhỏ trong thang máy tại quận 4 đã rời TPHCM.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước