Vì sao thực phẩm sạch chưa thể tiếp cận thị trường?

Nói không với thực phẩm bẩn-Thứ hai, ngày 17/10/2016 10:24 GMT+7

VTV.vn- Đầu tư hàng tỷ đồng nhưng nhiều sản phẩm sạch vẫn chưa thể tiếp cận thị trường để mang lại lợi nhuận cho người nông dân.

Với thổ nhưỡng được phù sa sông Hồng bồi đắp, đất ở Ba Vì được đánh giá là loại đất hảo hạng để trồng hoa màu, trái cây và phát triển chăn nuôi. Không muốn bỏ lỡ những ưu đãi của thiên nhiên dành cho quê hương mình, nhiều người nông dân đã dồn hết vốn liếng, đầu tư hàng tỷ đồng cho đàn gia súc, gia cầm hay những vườn cây ăn trái nhằm cung cấp thực phẩm sạch tới tay người tiêu dùng.

Hàng chục ha cỏ tươi tốt được sử dụng để làm thức ăn cho bò, chất thải của bò, của gà sau đó lại được xử lý để làm phân bón cho các loại hoa màu, trái cây. Tất cả những thuận lợi tự nhiên và kinh nghiệm chăn nuôi, trồng trọt lâu năm của bà con đang tạo ra những nông phẩm an toàn, chất lượng để chinh phục thị trường, hứa hẹn mang lợi nhuận cho người nông dân.

Tuy nhiên, dù có đất tốt, có đầu tư, có kinh nghiệm nuôi trồng, người nông dân vẫn không đạt được kết quả như mong muốn. Đầu tư cho đàn bò sữa hàng tỷ đồng, nhiều người nông dân đứng trước nguy cơ phá đàn do giá sữa trên thị trường quá thấp. Để duy trì cuộc sống, đàn bò sữa của nhiều hộ nông dân phải chuyển sang nuôi lấy thịt. Trong khi đó, những nông phẩm chất lượng khác lại thiếu ổn định đầu ra và chưa được tuyên truyền giới thiệu rộng rãi.

Thực phẩm sạch: Nơi xếp hàng dài, chỗ lại ế ẩm Thực phẩm sạch: Nơi xếp hàng dài, chỗ lại ế ẩm Kinh doanh thực phẩm sạch online lên ngôi trong năm 2016 Kinh doanh thực phẩm sạch online lên ngôi trong năm 2016 Đưa thực phẩm sạch đến người dùng qua mô hình liên kết “bốn nhà” Đưa thực phẩm sạch đến người dùng qua mô hình liên kết “bốn nhà”

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước