Quy trình sản xuất thực phẩm sạch online gây sốt trên thị trường

VTV24-Thứ năm, ngày 01/09/2016 10:07 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù có giá thành gấp đôi thực phẩm thông thường, thực phẩm sạch online đang thu hút rất nhiều người nội trợ vì độ nhanh, tiện và đảm bảo chất lượng.

Khách hàng chỉ cần đặt mua qua tin nhắn hoặc trên website, những thực phẩm online sẽ được chuyển phát tới tận nhà. Thậm chí, khách hàng còn được hỗ trợ việc sơ chế, tư vấn cách chế biến các món ăn nếu cần. Tất cả mọi công đoạn chuẩn bị, sơ chế, chế biến một bữa cơm gia đình chỉ còn mất khoảng 30 phút khi sử dụng dịch vụ cung cấp gói thực phẩm sạch trực tuyến.

Tuy nhiên, nhiều người không khỏi băn khoăn liệu sản phẩm online có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không. Phóng viên Trung tâm tin tức VTV24 đã có cuộc khảo sát thực tế về quá trình nuôi trồng các loại sản phẩm sạch trực tuyến đang bán trên thị trường.

Tại lòng hồ thủy điện Hòa Bình là nơi nuôi cá lồng bè cung cấp cho đơn vị kinh doanh thực phẩm trực tuyến suốt hơn 2 năm nay. Đơn vị này thường kiểm tra chất lượng định kỳ 2 tháng/lần. Thủy sản ở đây nuôi theo tiêu chuẩn VietGap. Tất cả việc sử dụng thức ăn chăn nuôi, chế phẩm sinh học trừ bệnh và được ghi chép nhật ký từng ngày. Thậm chí, chủ cơ sở còn lắp đặt hệ thống camera để ghi lại toàn bộ quá trình nuôi cá. Trước khi xuất bán, việc kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm sẽ được thực hiện tại từng lồng bè.

Cũng ngay tại địa bàn tỉnh Hòa Bình, các loại thực phẩm rau xanh được trồng theo tiêu chuẩn Global Gap. Nơi trồng rau được lựa chọn là thung lũng, bao quanh là núi, cách xa khu chung cư và khu công nghiệp để hạn chế tối đa nguy cơ gây ô nhiễm môi trường sinh thái. Đặc biệt, nước tưới sử dụng là nguồn nước ngầm, phân bón sẽ được tính toán, định lượng theo từng giai đoạn phát triển của cây, ưu tiên sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc sinh học 80%.

Rau xanh được nhập hàng ngày, sau khi kiểm tra về mặt an toàn, sẽ được sơ chế toàn bộ, đóng gói và xếp thành từng đơn đặt hàng. Mọi loại rau củ sẽ được bảo quản trong tủ mát với nền nhiệt dưới 10°C để đảm bảo độ tươi ngon còn thực phẩm thịt sẽ được làm sạch, ướp đông. Các sản phẩm sẽ được hút chân không rồi mới đưa đi bảo quản. Hiện tại, sản phẩm sạch trực tuyến đang có giá cao gấp đôi thực phẩm cùng loại, chính vì thế, người tiêu dùng đang cân nhắc trong việc thay đổi thói quen chi tiêu gia đình.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước