Vị trí quan trọng của Thủ Thiêm trong quy hoạch

Mạnh Hùng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 10/05/2018 20:00 GMT+7

VTV.vn - Bán đảo Thủ Thiêm có vị trí rất đắc địa khi nằm trên địa bàn quận 2 nhưng chỉ cách quận 1 và trung tâm TP.HCM con sông rộng chừng 200 mét.

Để phát triển nơi đây, ngày 04/6/1996 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định QĐ 367/TTg phê duyệt quy hoạch xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm với quy mô 930 ha, bao gồm khu đô thị có diện tích 770 ha cùng khu tái định cư 160 ha. 

Theo Quyết định này, Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ là khu trung tâm thương mại, tài chính của TP.HCM với các tòa nhà cao tầng và một số khu dân cư đáp ứng chỗ ở mới cho khoảng 200.000 người và khu tái định cư 45.000 người.

Quyết định phê duyệt quy hoạch xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm của Thủ tướng Chính phủ theo các văn bản pháp quy thời kỳ đó thì phải có bản đồ chi tiết kèm theo. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, từ Văn phòng UBND Thành phố cho đến các cơ quan lưu trữ đều không biết có hay không bộ bản đồ quy hoạch này và nếu có thì nó đang ở đâu.

Không những thế, thời gian qua, việc triển khai thực hiện quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch chung Khu đô thị mới Thủ Thiêm cũng phát sinh nhiều vấn đề, đặc biệt là việc giao đất cho các công ty bất động sản và việc thu hồi đất của dân gây không ít phản ứng gay gắt. 

Bản đồ quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm bị mất hay không có? Bản đồ quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm bị mất hay không có?

VTV.vn - Theo đại diện Thanh tra Chính phủ, cần phải thông tin rõ đến người dân bản đồ quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm bị mất hay không có? Nếu mất có ảnh hưởng gì đến người dân?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước