Xay thịt nấu bữa trưa, người phụ nữ bị cuốn cả bàn tay vào máy xay thịt

Tuấn BảoCập nhật 08:59 ngày 09/03/2019

Bệnh nhân bị cuốn cả bàn tay vào máy xay thịt.

VTV.vn - Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An vừa tiếp nhận một trường hợp vào cấp cứu do bị máy xay thịt cuốn cả bàn tay vào cối.

Theo thông tin chia sẻ, chị L.T.Đ. (29 tuổi, trú tại Vinh, Nghệ An) là nhân viên nấu ăn của một trường học trên địa bàn. Trong lúc xay thịt nấu bữa trưa cho trẻ, vì bất cẩn, chị đã bị mô tơ cuốn cả bàn tay phải mắc kẹt vào máy.

Bệnh nhân được người nhà đưa đến bệnh viện trong tình trạng bàn tay phải bị cuốn và dính chặt trong máy xay thịt.

Xay thịt nấu bữa trưa, người phụ nữ bị cuốn cả bàn tay vào máy xay thịt - Ảnh 1.

Phần tay bị tổn thương của bệnh nhân.

Để cứu nạn nhân, các bác sĩ Khoa Chấn thương Chỉnh hình và kỹ sư vật tư đã phải tháo máy xay ra khỏi bàn tay bệnh nhân để khẩn trương tiến hành phẫu thuật. 4/5 ngón bàn tay phải của bệnh nhân bị máy nghiền dập nát.

Các bác sĩ đã tiến hành xử lý phần bị dập nát, khâu vết thương và vùng da bị lóc cho bệnh nhân. Hiện, bệnh nhân được theo dõi và điều trị tại bệnh viện.

Cách đây 1 tháng, bệnh viện cũng tiếp nhận trường hợp một bệnh nhi 13 tuổi bị máy xay thịt nghiền nát bàn tay. Qua đây, các bác khuyến cáo: người dân cần được trang bị đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ khi thực hiện thao tác trên máy móc. Chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể gây ra hậu quả đáng tiếc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực