VIDEO: Thầy hiệu trưởng kể lại giây phút cây phượng bật gốc đè 13 học sinh

VTV Digital-Thứ ba, ngày 26/05/2020 18:06 GMT+7

VTV.vn - Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng đã nhận trách nhiệm trong vụ cây phượng của trường bật gốc đè 13 học sinh, trong đó có 1 em tử vong.

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về vụ cây phượng bật gốc khiến 1 học sinh tử vong vào chiều nay (26/5), ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng đã thuật lại với các phóng viên về vụ việc đáng tiếc trên.

Thầy Phúc cho biết, cây phượng bật gốc trồng từ năm 1996. Hằng năm, nhà trường đều thuê Công ty Công viên cây xanh chăm sóc cây nên nhà trưởng cảm thấy rất bất ngờ khi cây đổ.

Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng kể lại, vào thời điểm cây đổ, các em học sinh lớp 6/8 đang ngồi ăn sáng chờ lên lớp. Nhà trường quy định khu vực ngồi của các lớp, do đó, khi cây đổ đã đè trúng nhiều học sinh lớp này.

VIDEO: Thầy hiệu trưởng kể lại giây phút cây phượng bật gốc đè 13 học sinh - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng

Với trường hợp em học sinh bị tử vong, khi vừa bị cây đè, thầy Phúc cho biết, giáo viên tiếp cận, lúc này em T. K. vẫn còn tỉnh. Cô giáo lấy nước cho em uống, hỏi han em thì em trả lời là "con mệt quá". Khi xe cấp cứu đến thì em đã ở trạng thái mê man.

Thầy Phúc cũng chia sẻ, do không có chuyên môn về nông nghiệp nên không thể biết được sức khỏe cây xanh trong trường thế nào và nhận trách nhiệm để xảy ra vụ việc.

Cũng tại buổi họp báo, Đại diện Sở Y tế TP. HCM thông tin thêm về trường hợp em học sinh tử vong: Em K. được chuyển đến BV An Sinh trong tình trạng chấn thương sọ não, chân bị dập nát, chèn ép ngực. Ngau sau đó, bác sĩ tiến hành hồi sức, đặt nội khí quản, ép tim ngoài lồng ngực, dùng Adrenalin (20 ống), truyền dịch và điện giải, hồi sức tim phổi tích cực. Mặc dù được bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng sau 65 phút, em K. đã không qua khỏi.

Vụ cây phượng bật gốc đè trúng nhiều học sinh: Nhà trường có trách nhiệm quản lý cây xanh Vụ cây phượng bật gốc đè trúng nhiều học sinh: Nhà trường có trách nhiệm quản lý cây xanh

VTV.vn - Vào đầu giờ sáng nay (26/5), tại trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM), một cây phượng vĩ đột nhiên bật gốc khiến nhiều em học sinh lớp 6 bị thương.


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước