Vụ cây bật gốc đè trúng nhiều học sinh: Sẽ đốn hạ tiếp cây phượng "biểu tượng" trường THCS Bạch Đằng

P.V-Thứ ba, ngày 26/05/2020 16:16 GMT+7

Đại diện THCS Bạch Đằng chia sẻ thông tin trong buổi họp báo chiều 26/5.

VTV.vn - Đại diện trường THCS Bạch Đằng đã thông tin về lý do vì sao lại có nhiều học sinh cùng 1 lớp gặp nạn, đồng thời, đưa ra giải pháp để tránh trường hợp tương tự xảy ra.

Như đã đưa tin, vào khoảng 6h15 sáng nay (26/5), khi các em học sinh chuẩn bị vào lớp, cây phượng vĩ to ở sân trường THCS Bạch Đằng, Quận 3, TP.HCM, bất ngờ bật gốc, đổ xuống sân và đè trúng một nhóm học sinh ở gần đó. Cây phượng này cao hơn 10m. Ngay sau khi sự việc xảy ra, 3 xe cấp cứu đã được điều động đưa các học sinh bị thương tới bệnh viện Nhi đồng 2 và bệnh viên An Sinh.

Thông tin ban đầu từ lực lượng chức năng cho biết, nhóm học sinh bị cây phượng đè trúng gồm khoảng 13 học sinh lớp 6. Theo thông tin từ Ban giám hiệu nhà trường, 1 em học sinh đã tử vong, 8 em học sinh khác đang được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM.

Trong chiều 26/5, TP.HCM đã tổ chức họp báo để thông tin về vụ việc đáng tiếc kể trên.

Khi cây đổ, nhóm học sinh gặp nạn đang ngồi ăn sáng dưới tán cây, chờ lên lớp

Vụ cây bật gốc đè trúng nhiều học sinh: Sẽ đốn hạ tiếp cây phượng biểu tượng trường THCS Bạch Đằng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cây bật gốc đè trúng nhiều học sinh trường THCS Bạch Đằng. (Ảnh: Trần Hằng/VTVDigital)

Được biết, trong tối 25/5, TP.HCM có mưa lớn tuy nhiên trong sáng ngày 26/5, thời tiết tương đối thuận lợi, chính vì lẽ đó, hiện tượng cây lớn như vậy bật gốc khiến nhiều người bất ngờ. Theo đại diện của cơ quan điều tra quận 3, TP.HCM, ngay khi hay tin, công an quận 3 đã tiến hành bảo vệ hiện trường, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng để khám nghiệm hiện trường. Hiện tại, vẫn đang xác minh điều tra nguyên nhân xác minh vụ việc trên và sẽ thông tin sau.

Trong khi đó, thầy Phúc, đại diện trường THCS Bạch Đằng cho hay, các hoạt động dạy và học tại trường vẫn đang diễn ra bình thường. Với các học sinh bị chấn thương, nhà trường có cử giáo viên theo dõi, dựa vào tình trạng cụ thể của từng học sinh, sẽ cho các em quay trở lại học.

Về cây phượng đổ gây tai nạn, đại diện nhà trường thông tin rằng cây được trồng từ 1996, từ đời hiệu trưởng trước. Hàng năm, nhà trường có thuê công ty cây xanh đến chăm sóc cây, tỉa cành, hạn chế nguy hiểm mỗi khi giông lốc. Ngay trước thời điểm dịch COVID-19 bùng phát ở Việt Nam, nhà trường cũng đã tiến hành thuê công ty cây xanh tới chăm sóc cây, tỉa cành…

"Nếu nhìn vào cây vừa đổ, không ai nghĩ nó đổ, cây lá rất xanh, hoa cũng đang ra. Khi cây đổ, trích suất camera, nhà trường cũng rất bất ngờ" – đại diện trường nói.

Về lý do nhóm học sinh gặp nạn tập trung trong một lớp, đại diện nhà trường cho hay, vào thời điểm cây đổ, các em học sinh lớp này đang ngồi ăn sáng để chuẩn bị lên lớp. Hiện tại, nhà trường đang tổ chức cho các em ngồi theo từng lớp.

"Khi vụ việc xảy ra, nhà trường đã tiến hành gọi cấp cứu 115. Một số phụ huynh hay tin đã chạy tới, nóng lòng đưa con đi bệnh viện, tuy nhiên, nhà trường cũng tư vấn, vận động để gia đình giữ bình tĩnh, bởi xử lý không tốt sẽ khiến tình trạng của các con nặng hơn…" – thầy Phúc, đại diện trường THCS Bạch Đằng cho biết thêm.

Sẽ đốn hạ cây phượng biểu tượng của nhà trường

Cũng chia sẻ trong buổi họp báo, đại diện trường THCS Bạch Đằng cho biết hiện tại trong khuôn viên nhà trường còn một cây phượng rất lớn, mang tính biểu tượng của nhà trường. Cây phượng này có tán lá tỏa sát hành lang, rất đẹp mắt. Mặc dù vậy, để tránh trường hợp xấu có thể xảy tới gây nguy hại cho học sinh, nhà trường khẳng định sẽ tiến hành đốn hạ cây phượng biểu tượng này.

"Cây phượng này rất lớn, tuy nhiên, công ty cây xanh cũng đã tư vấn cho nhà trường rằng nên đốn hạ nó đi. Và từ vụ việc vừa xảy ra, ngay trong chiều nay nhà trường sẽ thống nhất với đề xuất từ công ty cây xanh là đốn hạ nó đi để đảm bảo an toàn…" – thầy Phúc cho biết thêm.

Cây phượng bật gốc đè trúng nhiều học sinh: TP.HCM tổ chức họp báo thông tin vụ việc Cây phượng bật gốc đè trúng nhiều học sinh: TP.HCM tổ chức họp báo thông tin vụ việc

VTV.vn - Vào đầu giờ sáng nay (26/5), tại trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM), một cây phượng vĩ đột nhiên bật gốc khiến nhiều em học sinh lớp 6 bị thương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước