Việc kết tội Trần Văn Vót đúng pháp luật, không oan sai

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 19/10/2016 18:14 GMT+7

Ông Nguyễn Sơn, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao phát biểu tại buổi họp báo tháng 10 (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Tòa án Nhân dân Tối cao cho rằng, Trần Văn Vót không bị oan sai. Việc kết tội của tòa đối với Trần Văn Vót là có căn cứ.

Hôm nay (19/10) tại Hà Nội, Tòa án nhân dân tối cao đã tổ chức họp báo, công bố chính thức kết quả thẩm định và xác minh vụ án Trần Văn Vót, bị kết án cách đây 23 năm về các tội "Giết người", "Vi phạm các quy định về quản lý và bảo vệ đất đai", "Tàng trữ vũ khí trái phép", "Gây rối trật tự công cộng" ở tỉnh Hà Nam.

Tòa án nhân dân Tối cao kết luận: Các căn cứ Tòa án cấp sơ thẩm và Tòa án cấp phúc thẩm áp dụng để kết tội Trần Văn Vót và Trần Ngọc Thanh về tội giết người là có căn cứ, đúng pháp luật và không oan sai.

Trần Văn Vót bị tuyên án tù chung thân theo Bản án sơ thẩm năm 1994 của Tòa án nhân dân tỉnh Nam Hà (nay là tỉnh Hà Nam) và bị giữ nguyên hình phạt, tội danh theo phán quyết của Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao. Tuy nhiên, sau khi có đơn khiếu nại và nhiều đề nghị xem xét lại nghi do có những dấu hiệu oan sai, trong đó có cả đề nghị của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và Văn phòng Chính phủ, Tổ chuyên viên liên ngành đã khẩn trương nghiên cứu các tài liệu của hồ sơ vụ án và đưa ra kết luận.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước