Việt Nam có tiềm năng phát triển trong Cách mạng công nghiệp 4.0

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 01/05/2017 21:01 GMT+7

VTV.vn - Việt Nam hoàn toàn có tiềm năng để phát triển một số ngành trong Cách mạng công nghiệp 4.0.

Cách mạng công nghiệp 4.0 với những khái niệm như: Trí tuệ nhân tạo hay Internet kết nối vạn vật đã được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. Theo các chuyên gia, đây là xu thế phát triển tất yếu trong tương lai bởi nó đưa ra phương thức sản xuất chính xác hơn, tiết kiệm chi phí hơn và hiệu quả hơn.

Vậy, Việt Nam có thể tiếp cận với những xu thế này hay không? Câu trả lời từ thực tế cho thấy trí tuệ nhân tạo hay Internet kết nối vạn vật hoàn toàn không phải là điều gì quá xa vời mà đã xuất hiện ở Việt Nam. Việt Nam hoàn toàn có tiềm năng để phát triển một số ngành trong Cách mạng công nghiệp 4.0.

Trên thế giới, thị trường của các sản phẩm từ trí tuệ nhân tạo và Internet kết nối vạn vật là một thị trường vô cùng tiềm năng. Các nhà phân tích dự báo: Đến năm 2020, toàn thế giới sẽ có 4 tỷ người và 20 tỷ thiết bị kết nối với nhau bằng Internet kết nối vạn vật. Thị trường này sẽ tạo ra 1,9 nghìn tỷ USD doanh thu, với hơn 25 triệu ứng dụng. Trong khi đó, thị trường trí tuệ nhân tạo sẽ đạt tới 5,05 tỷ USD vào năm 2020.

Cùng với thế giới, Việt Nam cũng đang đi những bước đầu tiên để ứng dụng và nghiên cứu những công nghệ mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước