Việt Nam đẩy mạnh hợp tác với UNDP, UNFPA

Trần Hà - Phóng viên thường trú Đài THVN tại Mỹ-Thứ bảy, ngày 10/09/2016 09:57 GMT+7

Tuyên truyền dân số cho thanh niên trong khuôn khổ lễ míttinh kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới. (Ảnh:/TTXVN)

VTV.vn - Dự kiến, UNFPA sẽ viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam 23 triệu USD và viện trợ của UNDP cho Việt Nam là 125,5 triệu USD.

Ngày 9/9, tại New York, Mỹ, Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu đã kết thúc phiên họp thường kỳ lần 2 của Hội đồng Chấp hành của Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) và của Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP). Phiên họp đã diễn ra thành công khi đoàn Việt Nam đạt được sự phê chuẩn của Hội đồng chấp hành cho một số các các văn kiện Chương trình quốc gia hợp tác giữa UNFPA, UNDP với Việt Nam giai đoạn 2017-2021.

Tại các phiên họp, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã đánh giá cao hỗ trợ liên tục, có hiệu quả của UNFPA đối với Việt Nam trong gần 40 năm qua, trong đó kết quả nổi bật nhất là UNFPA đã đồng hành cùng Chính phủ trong việc thực hiện xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu quốc gia về Dân số. Việt Nam đã được Liên hợp quốc vinh danh và trao Giải thưởng về Dân số vào năm 1999.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh đến ý nghĩa sự hỗ trợ của các tổ chức LHQ dành cho Việt Nam trong việc tăng cường năng lực quản lý phát triển thông qua phát triển nguồn nhân lực, truyền tải những thông điệp, những mô hình phát triển tiên tiến của Liên hợp quốc vào chiến lược phát triển quốc gia.

Chủ tịch Hội đồng chấp hành cũng đã ghi nhận vai trò tích cực của Việt Nam trong hợp tác với các tổ chức Liên hợp quốc và đánh giá cao cam kết của Việt Nam. Hội đồng Chấp hành với các đại diện cho các nước là đối tác phát triển và đang phát triển đã phê chuẩn các văn kiện Chương trình quốc gia hợp tác giữa UNFPA, UNDP với một số nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước