Liên hợp quốc cam kết hỗ trợ Việt Nam ứng phó với những thách thức mới

Thu Huyền (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 20/07/2016 18:48 GMT+7

Quang cảnh cuộc họp. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Phó Tổng Thư ký kiêm Giám đốc điều hành Quỹ dân số của Liên hợp quốc cam kết sẽ hỗ trợ Việt Nam đối phó với những thách thức mới.

Trong thời gian dự phiên họp cấp cao Hội đồng Kinh tế - Xã hội Liên hợp quốc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã hội kiến Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Mogens Lykketoft.

Phó Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy vai trò là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế và của Liên hợp quốc. Trao đổi về tình hình Biển Đông, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh lập trường nhất quán của Việt Nam đối với việc giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, trong đó có các tiến trình ngoại giao và pháp lý, phù hợp với Hiến chương Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển.

Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc khẳng định sự ủng hộ việc giải quyết hoà bình các tranh chấp trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế. Ông cũng khẳng định Liên hợp quốc sẽ hỗ trợ Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu, thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững.

Hội kiến Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc kiêm Tổng giám đốc Cơ quan phát triển của Liên hợp quốc Helen Clark khẳng định UNDP sẽ tăng cường hợp tác và hỗ trợ Việt Nam giai đoạn 2017-2021, đặc biệt là về tăng cường năng lực thể chế, tăng trưởng xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu và tiếp tục giúp Việt Nam ứng phó với El Nino. Phó Tổng Thư ký kiêm Giám đốc điều hành Quỹ dân số của Liên hợp quốc Babatunde Osotimehin cam kết sẽ hỗ trợ Việt Nam đối phó với những thách thức mới về dân số như mất cân bằng giới tính khi sinh, vấn đề sức khoẻ sinh sản, già hoá dân số và nâng cao chất lượng dân số.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước