Việt Nam - Đức đẩy mạnh hợp tác giáo dục

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 22/03/2019 20:47 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới Đức, ông Kambiz Ghawami.

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị ông Ghawami tiếp tục thúc đẩy hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Đức, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo.

Chiều nay (22/3), tiếp Chủ tịch Tổ chức hỗ trợ Đại học thế giới Đức Ghawami, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị ông Ghawami và chính quyền bang Hessen ủng hộ các sáng kiến trong việc tổ chức hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao 2 nước vào năm sau.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ đối tác chiến lược tốt đẹp với Đức; mong ông Ghawami với tư cách là người bạn thân thiết của Việt Nam, sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo và hợp tác với bang Hessen.

Ông Ghawami cho biết Tổ chức hỗ trợ Đại học thế giới Đức mong muốn phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam xây dựng chương trình cụ thể kỷ niệm sự kiện thiết lập quan hệ ngoại giao của hai nước, cùng với đó là sớm ký được hiệp định giáo dục - đào tạo giữa hai bên.

Thúc đẩy hợp tác khoa học công nghệ giữa Đức và Việt Nam Thúc đẩy hợp tác khoa học công nghệ giữa Đức và Việt Nam

VTV.vn - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Đức, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng đã đến thăm và tìm hiểu hoạt động của một số công ty trong lĩnh vực công nghệ cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước