Việt Nam gửi điện chia buồn với Mỹ sau vụ xả súng ở Las Vegas

VTV News-Thứ ba, ngày 03/10/2017 22:41 GMT+7

Cửa kính vỡ trên tầng 32 khách sạn Mandalay, sau khi Paddock xả súng vào đám đông dự lễ hội âm nhạc bên kia đường. Ảnh: Getty

VTV.vn - Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump sau vụ xả súng ở Las Vegas.

Được tin ngày 01/10/2017, vụ xả súng tại lễ hội âm nhạc đồng quê Route 91 Harvest, thành phố Las Vegas, bang Nevada, Hoa Kỳ đã khiến hàng trăm người dân vô tội bị thiệt mạng và bị thương, ngày 03/10/2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump.

Sau vụ xả súng ở Las Vegas vừa qua, các nhà lãnh đạo trên thế giới đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới nước Mỹ, các nạn nhân và gia đình của các nạn nhân trong vụ xả súng đẫm máu này.

Tổng thống Nga Putin đã gửi điện chia buồn tới người đồng cấp Mỹ Donald Trump. Điện Kremli dẫn lời ông Putin trong bức điện gửi Tổng thống Trump có đoạn: "Tội ác giết hại hàng chục người dân yêu hòa bình này gây căm phẫn vì sự tàn bạo của nó".

Thủ tướng Anh Theresa May cũng đã chuyển lời chia buồn sâu sắc tới người dân Mỹ. Phát biểu trên truyền hình, bà May nói đây là một vụ xả súng cá nhân ngẫu nhiên, một vụ tấn công hoàn toàn điên rồ và hèn nhát khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương. Bà May đề nghị hỗ trợ tối đa phía Mỹ trong việc điều tra.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã bày tỏ tình đoàn kết với Mỹ, nhấn mạnh Canada chia sẻ nỗi đau mất mát khi có ít nhất 2 công dân Canada thiệt mạng và 6 công dân khác bị thương trong vụ xả súng này.

Như tin VTV đã đưa, vụ xả súng ở Las Vegas đã khiến ít nhất 59 người thiệt mạng và 527 người khác bị thương. Đây được xem là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ hiện đại.

Cộng đồng quốc tế gửi lời chia buồn sau vụ xả súng kinh hoàng tại Las Vegas Cộng đồng quốc tế gửi lời chia buồn sau vụ xả súng kinh hoàng tại Las Vegas Sao thế giới đau đớn trước vụ xả súng ở Las Vegas Sao thế giới đau đớn trước vụ xả súng ở Las Vegas Những vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ Những vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước