Việt Nam luôn quan tâm thúc đẩy quan hệ, hợp tác với Timor-Leste

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 10/06/2019 19:42 GMT+7

Toàn cảnh buổi tiếp.

VTV.vn - Đó là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác Timor-Leste Dionisio Babo Soares đang ở thăm chính thức Việt Nam.

Tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác Timor-Leste Dionisio Babo Soares, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn quan tâm thúc đẩy quan hệ, hợp tác với Timor-Leste.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng đề nghị hai nước thúc đẩy trao đổi đoàn cấp cao, đi cùng với thiết lập các cơ chế hợp tác song phương để tạo diễn đàn để các Bộ và cơ quan tìm kiếm các cơ hội thúc đẩy hợp tác.

Thủ tướng cũng đề nghị hai nước xem xét ký mới và gia hạn các hiệp định, thỏa thuận song phương, trong đó có Hiệp định bảo hộ đầu tư và Hiệp định Thương mại. Đồng thời, Thủ tướng mong muốn Timor-Leste tiếp tục tạo điều kiện để cộng đồng người Việt Nam sinh sống, trong đó có các doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh ổn định, lâu dài tại Timor-Leste.

Bộ trưởng Dionisio Babo Soaresbày tỏ ấn tượng và chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu kinh tế - xã hội, đặc biệt là Việt Nam vừa trúng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc với số phiếu cao kỷ lục.

Nhất trí với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng nhấn mạnh, hiện kim ngạch thương mại giữa Timor-Leste và Việt Nam mới chỉ đạt trên 2 triệu USD, do đó, hai bên đang nỗ lực bàn thảo các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác song phương.

Thủ tướng: Việt Nam sẵn sàng đóng góp cho hòa bình, an ninh, phát triển và tiến bộ Thủ tướng: Việt Nam sẵn sàng đóng góp cho hòa bình, an ninh, phát triển và tiến bộ

VTV.vn - Dưới đây là bài viết của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp Việt Nam được bầu làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ nhiệm kỳ 2020-2021.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước