Việt Nam mong muốn thúc đẩy hợp tác với Djibouti

T.K (Theo BNG)-Thứ năm, ngày 25/04/2019 21:59 GMT+7

VTV.vn - Đây là khẳng định của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trong cuộc gặp Bộ trưởng Ngoại giao Djibouti Mahmoud Ali Yossouf.

Trong khuôn khổ tham dự Diễn đàn "Vành đai và Con đường", Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoai giao Djibouti Mahmoud Ali Yossouf. Phó Thủ tướng chúc mừng Djibouti đã đạt được những thành tựu quan trọng, hòa giải tranh chấp với Eritrea để từng bước xây dựng hòa bình, ổn định, tập trung phát triển đất nước.

Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam mong muốn thúc đẩy hợp tác với Djibouti và Djibouti với vị trí chiến lược của mình sẽ là cầu nối để Việt Nam tăng cường quan hệ thương mại, đầu tư với các nước châu Phi.

Ngoại trưởng Djibouti đánh giá cao những thành tựu phát triển của Việt Nam trong những năm qua, cho rằng đây là hình mẫu của quản trị tốt và là một đất nước vươn lên phát triển từ chiến tranh. Bạn khẳng định ủng hộ Việt Nam ứng cử Ủy viên không thường trực HĐBA/LHQ nhiệm kỳ 2020-2021, và mong muốn hai nước luôn phối hợp tốt trên các diễn đàn đa phương và tổ chức quốc tế, trong đó Liên Hợp Quốc và Cộng đồng Pháp ngữ (Francophonie).

Hai Bộ trưởng thông báo cho nhau tình hình mỗi nước; nhất trí tăng cường hợp tác nhiều mặt, nhất là kinh tế, khuyến khích các doanh nghiệp hai nước tăng cường tìm hiểu thị trường, cơ hội kinh doanh đầu tư. Hai Bộ trưởng cũng nhất trí, trước mắt sẽ thúc đẩy sớm ký Hiệp định Miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ; đồng thời tổ chức tham vấn chính trị giữa hai nước; tăng cường các chuyến thăm lẫn nhau trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước