Việt Nam nỗ lực cải cách luật pháp bảo vệ quyền con người

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 02/02/2019 21:53 GMT+7

VTV.vn - Thời gian qua, Việt Nam đã không ngừng xây dựng, cải cách nhiều quy định pháp luật, điều chỉnh thể chế theo các chuẩn mực quốc tế về quyền con người.

Trong lĩnh vực xây dựng hệ thống pháp luật về quyền con người, Việt Nam đã tích cực, chủ động tham gia vào nhiều công ước quốc tế cũng như sửa đổi các quy định của nội luật về vấn đề quyền con người đã được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Việt Nam cũng luôn nỗ lực xây dựng chiến lược cải cách tư pháp, hoàn thiện và tổ chức thi hành pháp luật nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người nghèo và nhóm yếu thế.

Ngay trong chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020 theo Nghị quyết số 49 của Bộ Chính trị, nhiệm vụ bảo đảm quyền con người, quyền công dân cũng được xác định là một nhiệm vụ đầu tiên trong số 8 nhiệm vụ được đặt ra.

Việt Nam cam kết tiếp tục nỗ lực thúc đẩy và bảo vệ quyền con người theo các chuẩn mực quốc tế Việt Nam cam kết tiếp tục nỗ lực thúc đẩy và bảo vệ quyền con người theo các chuẩn mực quốc tế

VTV.vn - Thứ trưởng Lê Hoài Trung khẳng định Việt Nam nhìn nhận việc rà soát theo cơ chế UPR là thực hiện nghĩa vụ của quốc gia thành viên có trách nhiệm của LHQ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước