Việt Nam nỗ lực tạo môi trường đầu tư tốt cho doanh nghiệp Nhật Bản

Quang Anh, Văn Khương, Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 10/10/2016 23:16 GMT+7

VTV.vn - Chiều 10/10, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Phó Chủ tịch Hội đồng thúc đẩy Ngoại giao Nhân dân Nhật Bản Yoshihiko Nakagaki.

Chủ tịch nước đánh giá cao Hội đồng thúc đẩy Ngoại giao Nhân dân Nhật Bản đã tổ chức đoàn đến tìm hiểu về chính sách phát triển kinh tế và thu hút đầu tư, thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản. Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, Việt Nam mong muốn các doanh nghiệp Nhật Bản tăng cường đầu tư vào Việt Nam, nhất là các ngành ưu tiên trong Chiến lược công nghiệp hóa, phát triển cơ sở hạ tầng chất lượng cao, năng lượng, công nghiệp hỗ trợ, chuyển giao công nghệ, đào tạo nhân lực và nông nghiệp.

Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục hoàn thiện các khuôn khổ pháp lý, chính sách, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh ổn định và thông thoáng hơn nữa cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản. Coi thành công của các nhà đầu tư nước ngoài là thành công của chính mình, Việt Nam cũng đang phối hợp với Nhật Bản triển khai giai đoạn 6 Sáng kiến chung Việt - Nhật để cải thiện môi trường đầu tư tại Việt Nam.

Là người tổ chức các đoàn sang thăm Việt Nam trong 5 năm trở lại đây, Phó Chủ tịch Hội đồng thúc đẩy Ngoại giao Nhân dân Nhật Bản Nakagaki cho biết, với việc Nhật Bản coi Việt Nam là đối tác hàng đầu tại châu Á, Hội đồng sẽ tiếp tục nỗ lực giúp đỡ Việt Nam tăng cường thu hút đầu tư trong lĩnh vực năng lượng, cơ sở hạ tầng và chuyển giao công nghệ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước