Việt Nam nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 12/06/2018 19:56 GMT+7

Toàn cảnh buổi làm việc.

VTV.vn - Thời gian qua, Việt Nam đã có nhiều nỗ lực trong việc thúc đẩy bình đẳng giới và được các nước đánh giá cao.

Làm việc với Nhóm Điều phối chính sách giới của các Đại sứ và đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam chiều 12/6, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương cho biết những năm qua, Việt Nam đã xem xét khoảng 40 đạo luật đề cập những góc độ khác nhau liên quan đến bình đẳng giới, đặc biệt Việt Nam đã có một luật riêng về bình đẳng giới.

Dự án Luật lao động (sửa đổi) đang được xem xét sẽ cụ thể hóa các tư tưởng hiến định trong Hiến pháp 2013 về bảo đảm quyền lao động và bình đẳng giới.

Đại diện Nhóm điều phối đã đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của Việt Nam về bình đẳng giới, đặc biệt là việc Việt Nam đang xem xét nâng tuổi nghỉ hưu và thu hẹp khoảng cách tuổi nghỉ hưu giữa lao động nam và nữ. Điều này sẽ giúp lao động nữ có nhiều cơ hội thăng tiến, nâng cao thu nhập và được hưởng chính sách bảo hiểm xã hội cao hơn.

Khuyến khích nữ nghị sỹ APPF cùng hành động để thúc đẩy sự phát triển bình đẳng giới Khuyến khích nữ nghị sỹ APPF cùng hành động để thúc đẩy sự phát triển bình đẳng giới

VTV.vn - Phiên họp Nữ nghị sĩ APPF-26 đã tập trung thảo luận về các giải pháp nhằm khuyến khích các nữ nghị sỹ APPF cùng hành động để thúc đẩy sự phát triển bình đẳng giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước