Việt Nam nỗ lực thực hiện mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới

Nhóm PV Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ năm, ngày 09/11/2017 15:40 GMT+7

VTV.vn - Trong những năm qua, Nhà nước đã có nhiều chính sách hỗ trợ và tín dụng ưu đãi cho các mô hình giúp phụ nữ tạo việc làm, khởi sự và phát triển doanh nghiệp.

Một trong 7 mục tiêu của Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020 là "Giảm khoảng cách giới trong lĩnh vực kinh tế, lao động, việc làm; tăng cường sự tiếp cận của phụ nữ nghèo ở nông thôn, phụ nữ người dân tộc thiểu số đối với các nguồn lực kinh tế, thị trường lao động".

Những năm qua, Việt Nam đã thực thi nhiều chính sách hỗ trợ đối với các mô hình tạo việc làm, nâng cao tay nghề dành cho phụ nữ các vùng nông thôn và vùng dân tộc thiểu số, góp phần tăng cường sự tham gia của lao động nữ trong phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Quốc hội thảo luận về bình đẳng giới Quốc hội thảo luận về bình đẳng giới Sôi động Lễ phát động Tháng hành động quốc gia về bình đẳng giới Sôi động Lễ phát động Tháng hành động quốc gia về bình đẳng giới Vấn đề bình đẳng giới ở vùng dân tộc thiểu số Việt Nam Vấn đề bình đẳng giới ở vùng dân tộc thiểu số Việt Nam

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước