Việt Nam - Pháp đẩy mạnh hợp tác nhiều mặt

Quang Anh - Văn Khương - Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 02/04/2019 19:30 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Thượng viện Pháp Gerard Larcher. Ảnh: Cổng TTĐT Quốc hội Việt Nam

VTV.vn - Sáng 2/4 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến với Chủ tịch Thượng viện Pháp Gerard Larcher.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định chuyến thăm nhằm củng cố sự tin cậy chính trị và thúc đẩy quan hệ giữa hai nước, mở ra các tiềm năng hợp tác kinh tế, đặc biệt trong các lĩnh vực hạ tầng giao thông, logistics, nông nghiệp công nghệ cao.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn Pháp, Nghị viện Pháp tiếp tục ủng hộ việc sớm ký Hiệp định thương mại Tự do Việt Nam - EU, đề nghị Pháp tiếp tục ủng hộ lập trường của Việt Nam về giải quyết những tranh chấp trên Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, ngoại giao, pháp lý, căn cứ vào luật pháp quốc tế, và công ước Luật biển 1982.

Chủ tịch Thượng viện Pháp đánh giá cao chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội, cho rằng cùng với quan hệ chính trị, quan hệ nghị viện, hai nước còn đẩy mạnh hợp tác về kinh tế, đặc biệt là trong lĩnh vực giao thông, hay cung ứng thực phẩm; khẳng định, trong cuộc họp sắp tới với các lãnh đạo Thượng viện của châu Âu, sẽ nêu lại vấn đề thúc đẩy các hiệp định tự do thương mại với các quốc gia ngoài châu Âu, trong đó có Việt Nam.

Chủ tịch Thượng viện Pháp đồng tình với quan điểm về giải quyết các tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế; cùng với đó, cần đẩy mạnh giao lưu văn hóa, ngôn ngữ, giao lưu nhân dân. Nhân dịp này, Chủ tịch Thượng viện cảm ơn những đóng góp của cộng đồng người Việt tại Pháp vào sự phát triển của nước Pháp.

“Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Pháp” “Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Pháp”

VTV.vn - Đó là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại cuộc hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Pháp Richard Farrand.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước