"Việt Nam sẽ đóng góp tích cực bảo vệ quyền con người trên khắp toàn cầu"

Ngọc Hà, Quang Lâm (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 14/06/2016 14:32 GMT+7

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến dự và phát biểu tại khóa họp thứ 32 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc. (Ảnh: Quang Hải/TTXVN)

VTV.vn - Đó là phát biểu của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trong khóa họp lần thứ 32 của Hội đồng Nhân quyền đang được tổ chức tại Thụy Sĩ.

Khóa họp thứ 32 Hội đồng Nhân quyền của Liên Hợp Quốc đã khai mạc tối 13/6 theo giờ Việt Nam, tại Geneva, Thụy Sĩ. Một trong những ưu tiên cao của phía Việt Nam tại khóa họp này là giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu vì tác động của biến đổi khí hậu đã kéo theo những thách thức trong việc đảm bảo lương thực, sức khoẻ, quyền được đến trường, quyền có nhà ở cho hàng chục triệu người dân trên toàn cầu.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh tới việc dưới tác động của biến đổi khí hậu, miền Trung, Tây Nguyên và ĐBSCL đang phải gánh chịu những thiệt hại, khó khăn do hạn hán, xâm nhập mặn nghiêm trọng nhất trong lịch sử. Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn đó, Việt Nam và các thành viên trong Nhóm nòng cốt sẽ giới thiệu tại khóa họp này một nghị quyết về biến đổi khí hậu và quyền con người, tập trung vào tác động đối với quyền trẻ em.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước