“Việt Nam sẽ đóng góp tích cực vào công việc chung của Liên Hợp Quốc”

Trung Kiên - Lê Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 28/09/2018 16:25 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Trong cuộc hội kiến với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam sẽ đóng góp tích cực và có trách nhiệm vào công việc chung của LHQ.

Bên lề phiên họp cấp cao khóa 73 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Tổng Thư ký đã có nhiều nỗ lực trong việc cải tổ Liên Hợp Quốc, đặc biệt là hệ thống phát triển của Liên Hợp Quốc để tổ chức này hỗ trợ tốt hơn các nước trong việc thực hiện Chương trình nghị sự phát triển bền vững đến năm 2030.

Thủ tướng đề nghị Liên Hợp Quốc thúc đẩy ngoại giao phòng ngừa, ủng hộ giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế.

Thủ tướng khẳng định, Việt Nam sẽ đóng góp tích cực và có trách nhiệm vào các công việc chung của Liên Hợp Quốc, trong đó có việc tham gia chủ động, có trách nhiệm vào các sáng kiến của Liên Hợp Quốc về phát triển và gìn giữ hòa bình.

Tổng Thư ký Antonio Guterres bày tỏ quan tâm tới tình hình Biển Đông và khẳng định chủ trương nhất quán của Liên Hợp Quốc là luôn ủng hộ giải quyết các tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế.

Thủ tướng dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc Thủ tướng dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

VTV.vn - Sáng 27/9, theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới New York bắt đầu tham dự phiên họp cấp cao khóa 73 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước