Việt Nam sẽ dự Hội nghị Cao cấp của LHQ lần thứ 2 về hợp tác Nam – Nam ở Argentina

T.K (Theo BNG)-Thứ năm, ngày 14/03/2019 22:00 GMT+7

Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn

VTV.vn - Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn dẫn đầu sẽ tham dự Hội nghị và có các bài phát biểu quan trọng tại Phiên toàn thể.

Từ ngày 20-22/3/2019, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn sẽ dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Cao cấp của Liên Hợp Quốc lần thứ 2 về hợp tác Nam – Nam tại Buenos Aires, Argentina.

Với chủ đề "Vai trò của hợp tác Nam – Nam và việc thực hiện Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững: cơ hội và thách thức", Hội nghị sẽ đánh giá tiến trình 40 năm triển khai Kế hoạch hành động Buenos Aires (BAPA) về thúc đẩy và thực hiện hợp tác kỹ thuật giữa các nước đang phát triển và đề ra các phương hướng hợp tác Nam – Nam trong thời gian tới.

Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị lần này nhằm khẳng định cam kết, ủng hộ của Việt Nam đối với hợp tác Nam – Nam; nhấn mạnh sự tham gia và đóng góp của Việt Nam vào hợp tác Nam – Nam; quảng bá thành tựu công cuộc Đổi mới, chia sẻ kinh nghiệm thành công của Việt Nam trong phát triển kinh tế-xã hội.

Dự kiến trong thời gian tham dự Hội nghị, đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn dẫn đầu sẽ tham dự và có các bài phát biểu quan trọng tại Phiên toàn thể và tham gia thảo luận tại các buổi tọa đàm, đối thoại được tổ chức nhân dịp Hội nghị; có các cuộc tiếp xúc song phương với Trưởng đoàn các nước tham dự Hội nghị và một số hoạt động khác.

Theo người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, cũng trong tháng 3 này, Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn thực hiện tham khảo chính trị Chile.

Cụ thể, thực hiện chương trình Tham khảo Chính trị cấp Thứ trưởng với các nước khu vực Mỹ Latinh năm 2019 và trên cơ sở thống nhất với hai nước Chile và Argentina, Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn sẽ tiến hành tham khảo chính trị tại Chile (lần thứ VI) và làm việc với Bộ Ngoại giao Argentina nhân dịp tham dự Diễn đàn cao cấp của Liên hợp quốc về hợp tác Nam-Nam từ ngày 15-24/3/2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước