Việt Nam sẽ hợp tác nhiều mặt với Belarus

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 21/10/2016 20:30 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Chủ tịch Ủy ban an ninh quốc gia Belarus Valery Pavlovich Vakulchik

VTV.vn - Việt Nam quyết tâm củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị, truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Belarus.

Đây là lời khẳng định của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong buổi tiếp Chủ tịch Ủy ban an ninh quốc gia Belarus Valery Pavlovich Vakulchik chiều 21/10.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, Việt Nam sẽ triển khai có hiệu quả Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu, cũng như hỗ trợ Belarus mở rộng quan hệ và tiếp cận thị trường ASEAN, phấn đấu nâng kim ngạch hai chiều lên hơn 500 triệu USD cũng như thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực an ninh, quốc phòng, khoa học - công nghệ. 

Hai nước cũng sẽ phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn quốc tế vì hòa bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới. Chủ tịch nước cũng đề nghị hai bên nghiên cứu, xây dựng tiến tới đàm phán và ký kết Hiệp định tương trợ tư pháp hình sự, Hiệp định dẫn độ tội phạm, Hiệp định chuyển giao người bị kết án phạt tù để tạo hành lang pháp lý cho các hoạt động quan hệ hợp tác giữa hai nước trong bối cảnh tình hình tội phạm diễn biến ngày càng phức tạp.

Chủ tịch Ủy ban An ninh quốc gia Belarus bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, giúp các doanh nghiệp hai bên tiếp xúc, tìm điểm chung trong hợp tác về nhiều mặt, nhất là trong ngành lắp ráp ô tô và sản xuất dược phẩm có nguồn gốc thiên nhiên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước